store

ในปี 2515 “ร้านอรุณีเย็นตาโฟ”
เริ่มต้นขึ้นจากการเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ณ ตึกสองคูหาย่านสาธุประดิษฐ์ โดยมีชื่อว่าร้าน “ดวง” มีลูกค้าประจำเป็นผู้คนที่สัญจรไปมาในระแวก ตลาดสดแพตาท้วม (ปัจจุบันนี้ตลาดสดไม่มีแล้ว กลายเป็นพื้นที่ใต้ทางด่วน บริเวณหน้าเซ็นทรัลพระราม 3) ในเวลาต่อมามีการสร้างทางด่วนตัดผ่านตลาดสด เกิดผลกระทบต่อการค้าขายในระแวกนั้นทั้งหมด ทำให้คุณอรุณีและครอบครัว ตัดสินใจหันมาผลิตลูกชิ้น เพียงอย่างเดียวและเริ่มต้นใช้ชื่อ “อรุณี” เป็นชื่อสินค้านับตั้งแต่นั้น

family

ซึ่งลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นของคุณอรุณีมีลักษณะ
แตกต่างจากลูกชิ้นใน ท้องตลาดทั่วไป คือ เป็นสูตรโบราณแท้ ๆ แม้จะใส่สารกันบูดก็ใส่ในปริมาณน้อยมาก คือตามที่ อย. กำหนดเท่านั้น (ลูกชิ้นที่ไม่ใส่สารกันบูดจะเสียเร็วมาก โดยปกติถ้าไม่ใส่สารกันบูดเลย ลูกชิ้นจะเสียในเวลาครึ่งวัน แม้จะใส่สารกันบูดตามมาตรฐาน อย. ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อยมาก แล้วแช่เย็นลูกชิ้นก็จะอยู่ได้เพียง 2-3 วันเท่านั้น) เพราะลูกชิ้นเจ้าอื่น จำเป็นต้องใส่สารกันบูดในปริมาณที่มาก เพื่อจะสามารถวางลูกชิ้นบนแผงขายได้ตลอดวัน โดยไม่ต้องแช่เย็น ทำให้ขายได้ง่ายกว่าดังนั้นลูกชิ้นของคุณอรุณี จึงไม่ได้ถูกนำมาวางบนแผงขายเหมือนเจ้าอื่น ๆ เพราะต้องแช่อยู่ในถังน้ำแข็งเพื่อกันเสีย
จึงส่งผลต่อยอดขาย

child

คุณอรุณีและครอบครัวจึงพยายาม คิดหาวิธีกันว่า
จะขายลูกชิ้นปลาที่ปลอดภัยให้กับ ผู้บริโภคได้อย่างไร จนเกิดเป็นแนวความคิดว่าจะขายลูกชิ้นผ่าน ระบบแฟรนไชส์ของทางร้าน โดยแฟรนไชส์ลูกชิ้นนี้จะไม่คิดค่าแรกเข้าใด ๆ ลูกค้าสามารถซื้ออุปกรณ์หรือจะให้ทาง แฟรนไชส์ซื้อให้ก็ได้ โดยทางร้านจะขายอุปกรณ์ให้ในราคาทุน เท่านั้น เพียงแต่ต้อง ทำตามเงื่อนไขของแฟรนไชส์ อย่างเคร่งครัด โดยต้องใช้ลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นอื่น ๆ ของทางร้านเท่านั้น ทั้งหมดนี้อยู่บนความเชื่อที่ว่า “ก๋วยเตี๋ยวดีเกิดจากลูกชิ้นที่ดีและน้ำซุปที่ดี” โดยทางแฟรนไชส์จะเตรียม วัตถุดิบชั้นดีทั้งหมดให้ ลูกค้าแฟรนไชส์ เพียง “แค่ขาย” เท่านั้น แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวอรุณี สาขาแรกจึงเกิดขึ้น ที่ตลาดสด ลาดพร้าวสะพาน 2 นับแต่นั้นเป็นต้นมา แฟรนไชส์อรุณี ก็ได้รับการตอบรับมากขึ้น ลูกค้าบอกปากต่อปาก ถึงคุณภาพและรสชาติ

shop

จนลูกค้าหลายคนที่เคยเป็น “คนกิน” ก็กลายมาเป็น “คนขาย”
เปิดร้านต่อเนื่องกันหลายเจ้า ในที่สุดร้านแฟรนไชส์ก็ถูกเปิดเพิ่ม ขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็สามารถขยายสาขาไปได้ ทั่วประเทศกว่า 600 สาขา นับเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยสร้างอาชีพ และรายได้ให้กับผู้คน นี่เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวอรุณี ได้รับตลอดมา นอกจากลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้ออื่น ๆ และน้ำซุปแล้ว แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวอรุณียัง โดดเด่นที่ซอสเย็นตาโฟ สูตรเฉพาะของทางร้านอีกด้วย โดยได้สูตรมาจากจังหวัดตรัง ซึ่งคุณอรุณีและครอบครัวเคยมี รกรากเป็นคนจีน ที่อาศัยอยู่ทางภาคใต้มาก่อน เนื่องจากเมืองตรังเป็นเมืองที่ ผู้คนรักการทำอาหารและรับประทานอาหาร จนมีคำกล่าวที่ว่า “คนตรังกิน 9 มื้อ” ซอสเย็นตาโฟอรุณี เป็นสูตรแบบโบราณดั้งเดิมแท้ ๆ ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100 % จึงไม่ใส่สีสังเคราะห์ หรือสารกันบูดใด ๆ อีกทั้งยังมีรสชาติที่ถูกปาก จนเป็นเอกลักษณ์ของร้านอรุณี จนถึงปัจจุบันนี้ ดังนั้นในปี 2564 “ร้านอรุณีลูกชิ้นปลา” ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “ร้านอรุณีเย็นตาโฟ” ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้าน อรุณีเย็นตาโฟ คือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่ปลอดภัยเพราะในทุก องค์ประกอบที่อยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวเต็ม ไปด้วย ความตั้งใจของเราที่ว่าเราจะผลิต อาหารที่ปลอดภัยให้กับผู้บริโภคตลอดไป

logo1logo2logo3
logo4logo5logo6
line

สนใจติดต่อ

088-024-7777

สแกนเลย!

qrCode